Home Supercar Hệ thống điều hòa của Bugatti có thể làm mát cả một căn hộ ?

Hệ thống điều hòa của Bugatti có thể làm mát cả một căn hộ ?

by Tam Nguyen

Điều hòa trên xe ô tô hóa ra không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bugatti vừa tiết lộ bí mật động trời về hệ thống điều hòa của mình.

Maybe you are interested:  Hệ thống điều hòa của Bugatti có thể làm mát cả một căn hộ ?
Siêu xe McLaren Senna 2020 vừa về Việt Nam”]

Giống như những chiếc ghế xe, các hệ thống điều hòa trên xe hơi cũng cần được phát triển cụ thể với chức năng của xe. Mới đây, Julie Lemke, nhà thiết kế hệ thống điều hòa không khí của Bugatti đã có một vài chia sẻ về thông tin khá thụ vị này.

Lemke đã làm việc trong ngành công nghiệp ô tô từ năm 2013 và với Bugatti từ bốn năm trước. Lemke cho biết một trong những thách thức trong việc cài đắt hệ thống điều hòa không khí cho xe Bugatti là mỗi chiếc đều có nhiệt độ tối ưu riêng.

Julie Lemke đảm bảo răng các hệ thống điều hòa trên xe Bugatti luôn hoạt động nhanh và không gây ra tiếng ồn. Điều quan trọng là nó hoạt động ở chế độ nền, đem đến sự thoải mái cho tất cả người có mặt trong xe, thậm chí, họ sẽ còn không nhận ra là điều hòa đang bật.

Một trở ngoại khác là tốc độ của những chiếc Bugatti. Bởi vì siêu xe Bugatti, cụ thể là Chiron, Divo và Chiron Pur Sport, đều có khả năng tốc độ đáng kinh ngạc nên hệ thống điều hòa sẽ khác với loại trên các xe binh thường. Nó luôn thay đổi và thích ứng với tốc độ của xe, cabin xe sẽ chỉ chấp nhận không khí bên ngoài khi xe đạt vận tốc 250 km/h trở lên.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, kính chắn gió Bugatti gần như bằng phẳng, chỉ có độ nghiêng 21,5 độ so với 30 độ thông thường của một chiếc xe nhỏ gọn thông thường. Điều này làm tăng thêm nhiệt mặt trời vào cabin, đó là còn chưa kể đến tùy chọn Sky View phổ biến trên xe Bugatti.

Để giải quyết vấn đề này, Lemke cho biết các máy nén khí điều hòa của Bugatti có công suất làm mát lên tới 13 mã lực, đủ để hạ nhiệt toàn bộ căn hộ châu Âu có diện tích 80 mét vuông. Điều đó thực sự tuyệt vời, không ngờ rằng chỉ là điều hòa trên xe hơi lại “khủng” đến vậy !

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Maybe you are interested:  BENTLEY BENTAYGA 2021 RA MẮT: SUV SIÊU SANG DÀNH CHO GIỚI THƯỢNG LƯU

You may also like

Leave a Comment